3 Mẹo Trình Bày Đẹp Trong PowerPoint 2013

Mẹo trình bày đẹp trong PowerPoint 2013

Trước đây, chúng tôi đã viết về các quy tắc chung để làm cho bản trình bày PowerPoint của bạn hiệu quả hơn, đọc đượchấp dẫn. Chúng tôi cũng đã đề cập đến các mẹo để tạo bản trình bày đẹp mắt, thú vị. Tất cả những lời khuyên này đều khá chung chung và xét cho cùng, nếu bạn làm theo các phương pháp thiết kế tốt, bạn có thể tạo ra các bài thuyết trình đẹp mắt trong bất kỳ phiên bản PowerPoint.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đã nâng cấp lên Microsoft 365, bạn sẽ thấy rằng việc tạo bản trình bày đẹp mắt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này là do PowerPoint cho Microsoft 365 bao gồm một số tính năng mới chủ đềtùy chọn Transitions. Các tùy chọn này cho phép bạn tạo các bản trình bày trông chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và không cần tùy chỉnh nhiều.

Hãy thử các chủ đề táo bạo

Thật dễ dàng để có thói quen làm đi làm lại cùng một loại bản trình bày—trong nhiều năm, tôi luôn sử dụng các bố cục và phối màu rất cơ bản cho PowerPoint đơn giản vì thử bất kỳ thứ gì khác có vẻ tốn quá nhiều công sức. Sử dụng một chủ đề thiết kế tốt có thể mất rất nhiều công sức khi tạo các trang trình bày. Nó cũng có thể giúp bạn thoát ra khỏi vùng thoải mái của mình và tạo một bài thuyết trình trông khác nhiều so với bất kỳ thứ gì mà bạn có thể đã tự tạo.

PowerPoint bao gồm nhiều chủ đề sử dụng màu sáng (bright colors), khối đậm (bold shapes) kết cấu nền (textured backgrounds). Thay vì gắn bó với cùng một bố cục mà bạn đã sử dụng trong nhiều năm, tại sao không thử nghiệm với một số chủ đề này? Mọi chủ đề sẽ không phù hợp với mọi bài thuyết trình, nhưng bạn có thể tìm thấy một chủ đề phù hợp với nội dung của mình. Dưới đây là một vài trong số những cái tốt nhất:

mẹo trình bày đẹp trong Powerpoint

Sử dụng các biến thể chủ đề

Nếu bạn đã tìm thấy một chủ đề mà bạn thích nhưng muốn một chút gì đó khác biệt hãy thử áp dụng một biến thể chủ đề. Việc áp dụng một biến thể chủ đề sẽ thay đổi một số khía cạnh nhỏ trong giao diện chủ đề của bạn. Một số chủ đề có các biến thể chỉ khác một chút so với chủ đề gốc, trong khi các chủ đề khác bao gồm các biến thể có cách phối màu và hình nền hoàn toàn khác. Trong mọi trường hợp, nó có thể là một cách tuyệt vời để tùy chỉnh một bài thuyết trình mà không có nhiều công việc.

Ảnh chụp màn hình của Microsoft PowerPoint

Sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp phù hợp với bài thuyết trình của bạn

Như chúng tôi đã nói trước đây, bạn nên tránh sử dụng quá trình chuyển đổi quá phức tạp. Chẳng hạn, bất cứ điều gì làm cho bản trình bày của bạn trông giống như bị vỡ, bị gió thổi hoặc phóng to xung quanh màn hình có thể là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên, có một số hiệu ứng chuyển tiếp hoạt động đặc biệt tốt với một số chủ đề nhất định.

Xem thêm:  Tạo nhanh Sơ đồ tư duy trong PowerPoint

Chẳng hạn, hãy thử tải xuống và phát bài thuyết trình này sử dụng chủ đề miễn phí với một hiệu ứng chuyển tiếp Push từ bên phải. Chú ý cách tất cả các slide dường như được kết nối? Cái này thì sao? Nó sử dụng chủ đề Vapor Trail với chuyển tiếp Pan. Văn bản dường như di chuyển trong khi nền vẫn giữ nguyên.

Không có quy tắc khó và nhanh nào để chọn các hiệu ứng chuyển tiếp—chỉ cần thử với chúng cho đến khi bạn tìm thấy một hiệu ứng làm nổi bật nội dung và bố cục của mình.

Hi vọng bài viết này củaBachkhoatrithuc.vn sẽ đem lại cho bạn những mẹo trình bày đẹp trong PowerPoint.

 

Một số bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship