Ba mẹo PowerPoint để có bài thuyết trình đẹp

Ba mẹo PowerPoint để có bài thuyết trình đẹp

Trong một bài học trước, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số mẹo để cải thiện bài thuyết trình PowerPoint. Những quy tắc đơn giản này bao gồm những điều cơ bản để làm cho trang chiếu PowerPoint của bạn dễ đọc và thú vị. Nếu bạn biết cách làm điều này, bài thuyết trình của bạn có thể đã khá tốt rồi.

Điều đó nói rằng, đối với một bài thuyết trình cho Thực ra nổi bật nó cũng phải trông tuyệt vời. Đừng lo lắng, bạn không cần phải là một nhà thiết kế đồ họa để tạo ra thứ gì đó trông sắc nét. Những mẹo đơn giản này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong bất kỳ bài thuyết trình nào—và cả ba mẹo này đều khá dễ thực hiện.

Làm nổi bật hình ảnh lớn

Nhiều slide PowerPoint bao gồm placeholders để chèn hình ảnh. Hầu hết các trình giữ chỗ này đều khá nhỏ so với toàn bộ trang chiếu. Mặc dù việc sử dụng các trình giữ chỗ này cho phép bạn đặt văn bản bên cạnh ảnh của mình nhưng nó cũng có thể làm giảm sức mạnh của hình ảnh và làm cho tất cả các trang chiếu của bạn trông giống nhau. Nếu bản trình bày của bạn bao gồm những hình ảnh quan trọng, hãy thử làm cho chúng bao phủ toàn bộ slide. Mặc dù bạn sẽ không thể đưa nhiều văn bản vào các trang chiếu này, nhưng việc hiển thị hình ảnh phù hợp có thể là một công cụ hiệu quả để củng cố một điểm quan trọng trong bản trình bày của bạn.

văn bản có ảnh so với ảnh có văn bản tối thiểu

Một lời cảnh báo: Điều này chỉ hoạt động nếu hình ảnh của bạn đủ lớn. Để hình ảnh hiển thị với chất lượng đầy đủ, nó phải có cùng chất lượng—hoặc số pixel—như màn hình của bạn. Nếu không, hình ảnh có thể bị kéo dài hoặc mờ.

Sử dụng phông chữ thú vị

Bạn có thể đã quen thuộc với PowerPoint phông chữ chủ đề. Mỗi chủ đề PowerPoint bao gồm một cặp phông chữ—một cho headingsvà  titles, và một cái khác cho gạch đầu dòngđoạn văn bản. Bao gồm nhiều hơn một phông chữ là chìa khóa để làm cho trang trình bày của bạn trông được thiết kế tốt, đẹp mắt. Tuy nhiên, nhiều cặp phông chữ mặc định hơi nhạt nhẽo. Tại sao không sử dụng một số phông chữ khác nhau?

Các trang web như DaFontFont Squirrelcó hàng nghìn phông chữ đẹp mà bạn có thể tải xuống miễn phí và Internet có rất nhiều tài nguyên giúp bạn tìm hiểu cách chọn phông chữ nào sẽ sử dụng. Bạn thậm chí có thể tìm thấy nhiều đề xuất cho các cặp phông chữ hoạt động tốt (Google font pairings để có thêm ý tưởng). Khi bạn đã tìm thấy một số phông chữ mình thích, thậm chí bạn có thể tùy chỉnh phông chữ chủ đề PowerPoint để bao gồm các phông chữ yêu thích của mình.

Tạo bảng màu của riêng bạn

Các chủ đề PowerPoint cũng bao gồm các bộ tạo sẵn màu sắc. Giống như các cặp phông chữ, nhiều bộ màu này hơi nhạt nhẽo. Tại sao không sử dụng một số màu sắc mà bạn thực sự thích? Color Loverslà một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các bảng màu hiện đại trông tuyệt vời. Bạn cũng có thể sao chép các màu trong một quảng cáo hoặc hình minh họa mà bạn thích. Không sử dụng nhiều hơn bốn hoặc năm màu chính, nếu không bản trình bày của bạn sẽ trông lộn xộn và lộn xộn. Giống như phông chủ đề, bạn cũng có thể tạo màu chủ đề tùy chỉnh. Dưới đây là một số kết hợp màu sắc mà chúng tôi đã sử dụng cho các bài thuyết trình tại văn phòng của mình:

mẹo Powerpoint

 

Hi vọng bài viết này củaBachkhoatrithuc.vn sẽ đem lại cho bạn những mẹo PowerPoint đơn giản để bài thuyết trình PowerPoint của bạn trở nên đẹp và chuyên nghiệp hơn.

 

Một số bài viết liên quan:

banner ngang freeship

Banner vuông freeship