Sử dụng Format Painter trong PowerPoint và Word

Sử dụng Format Painter trong PowerPoint và Word

Chủ đề (Themes) có thể là một cách tuyệt vời để làm cho bản trình bày PowerPoint hoặc tài liệu Word của bạn trông đẹp mắt, nhưng đôi khi bạn có thể muốn thêm các yếu tố thiết kế tùy chỉnh đến dự án của bạn. Tuy nhiên, định dạng tùy chỉnh có thể rất tẻ nhạt, đặc biệt là khi bạn thực hiện nhiều thao tác đó. Chẳng hạn, lấy slide PowerPoint này. Giả sử bạn đã áp dụng đường viền xung quanh ảnh ở bên trái và bây giờ bạn muốn thực hiện tương tự với ảnh ở góc dưới cùng bên phải.

ghép ảnh trong PowerPoint

Bạn có thể cố nhớ tất cả các bước và áp dụng hiệu ứng cho ảnh tiếp theo—hoặc bạn có thể tiết kiệm thời gian và sử dụng Format Painter. Format Painter là một công cụ trong Word và PowerPoint cho phép bạn sao chép một số định dạng từ một đối tượng và áp dụng nó sang cái khác. Hãy nghĩ về nó như sao chép và dán để định dạng.

Sử dụng Format Painter

  1. Chọn đối tượng có định dạng bạn muốn sao chép.
    chọn đối tượng
  2. Nhấn vào biểu tượng Format Painter. Nó có thể nằm ở một vị trí hơi khác, tùy thuộc vào phiên bản Office của bạn, nhưng nó luôn trông giống như một cây cọ sơn (paintbrush).
    nhấp vào biểu tượng Format Painter
  3. Chọn đối tượng bạn muốn áp dụng định dạng. Đối tượng sẽ được định dạng.
    chọn đối tượng

Nhìn thấy? Giản dị! Điều đó nhanh hơn nhiều so với việc áp dụng từng hiệu ứng riêng lẻ. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể sử dụng Format Painter để áp dụng định dạng cho nhiều đối tượng. Chỉ cần nhấn đúp chuột biểu tượng Format Painter thay vì nhấp vào nó một lần. Con trỏ sẽ hiển thị với một cây cọ vẽ bên cạnh. Nhấp lại vào biểu tượng Format Painter để quay lại con trỏ thông thường.

chọn nhiều đối tượng

Mặc dù chúng tôi chỉ xem xét việc sử dụng Format Painter cho ảnh trong PowerPoint, nhưng bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ thứ gì mà bạn có thể áp dụng định dạng trong Word hoặc PowerPoint. Điêu nay bao gôm chữ, ô bảng khối (shapes). Khi bạn bắt đầu sử dụng nó, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hữu dụng của nó.

Xem thêm:  PowerPoint Bài 2: Tạo và mở bản trình bày

Hi vọng bài viết này củaBachkhoatrithuc.vn sẽ đem lại cho bạn những kiến thức mới về PowerPoint.

 

Một số bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)
banner ngang freeship

Banner vuông freeship